18:12 | 23/11/2014

Vovinam DAV Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống tốt đẹp từ lâu đời của dân tộc ta. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đối với những người thầy, người cô đáng kính của mình.

Tối ngày 20/11 – 22/11/2014 , CLB Vovinam Học viện Ngoại giao đã có những hoạt động chào mừng ngày lễ đặc biệt này.
Các em môn sinh đã có cơ hội bày tỏ lòng yêu mến, kính trọng và biết ơn tới các Huấn luyện viên, đặc biệt là với “Người Thầy” võ sư Lê Hải Bình. Đó là một người thầy tận tụy, luôn hết lòng vì học trò. Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng võ sư Lê Hải Bình luôn dành thời gian đến sân tập dạy võ và quan tâm đến học trò của mình. Không chỉ truyền dạy về võ thuật, thầy Bình còn chia sẻ với học trò nhiều bài học ý nghĩa cuộc sống, định hướng cho học trò một cuộc sống có ước mơ, hoài bão và những lý tưởng sống cao đẹp.

Thầy Lê Hải Bình

Trong buổi chuyện trò thân mật, nhiều em môn sinh đã kể lại những ấn tượng và kỉ niệm về người thầy đặc biệt của mình. Môi trường câu lạc bộ mà võ sư Lê Hải Bình gây dựng nên đã giúp các em khám phá ra niềm vui và đam mê của mình cũng như học cách kiên trì vượt qua khó khăn, biết yêu thương và sống vì người khác… Hầu hết những ai mới tiếp xúc đều ngạc nhiên vì sự bình dị và gần gũi với học trò của thầy Bình. Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh thầy Bình cùng tập luyện, cùng chơi thể thao, cùng tham gia các hoạt động sự kiện của CLB và các hoạt động xã hội với học trò trong bộ võ phục màu xanh.
Võ sư Lê Hải Bình chia sẻ nghề giáo là một nghề cao quý và đòi hỏi nhiều phẩm chất. Thầy Bình không nhận mình là “Thầy” mà chỉ muốn là người chia sẻ những điều mình có được cũng như truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ. Thầy Bình tin tưởng rằng đất nước sẽ phát triển nhanh hơn nếu mỗi người, đặc biệt là người trẻ biết tự cố gắng vươn lên, đó mới chính là món quà tri ân quý giá nhất mà ông mong đợi từ học trò của mình.

Võ sư Lê Hải Bình chia sẻ với các em môn sinh trong CLB

Nhiều môn sinh cũ mặc dù không còn tập luyện tại CLB nữa nhưng nhân dịp này cũng trở về để bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn tới các HLV và người Thầy đã từng dìu dắt mình. Chương trình kết thúc trong vòng tay thân tình, ấm áp của toàn thể các thành viên CLB.

Nhân dịp này, CLB Vovinam HV Ngoại giao xin gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân chân thành nhất tới võ sư Phạm Quang Long – Chủ tịch liên đoàn Vovinam – Việt Võ Đạo Hà nội cùng đội ngũ các võ sư, huấn luyện viên khắp trong và ngoài nước , những người thầy vẫn đang ngày đêm nỗ lực để có thể truyền bá, phát triển Vovinam – Việt Võ Đạo, nét tinh hoa, văn hóa đáng tự hào của dân tộc Việt, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên “Dấn thân hiển ích” , đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Tin khác