07:23 | 16/09/2015

Khai giảng học kì II 2015 – Chào đón Võ sinh mới!

Một năm học mới đầy hào hứng lại bắt đầu. Đặc biệt, với các tân sinh viên, đây còn là một chặng đường mới đầy bỡ ngỡ và cũng đầy hứng khởi. Trong không khí đó, CLB Vovinam – Việt Võ Đạo Học viện Ngoại giao cũng hân hoan chào đón học kì mới cùng các thành viên mới – lớp Tự vệ.

Các bạn lớp mới đến từ rất sớm. Trước lễ khai giảng, các bạn được hướng dẫn về cách thắt đai, về những điều lệnh và nghi thức của môn phái.

Các bạn môn sinh cũ cũng háo hức đến sớm chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng và gặp mặt các em mới.

Buổi lễ bắt đầu, bài hát Quốc Ca được vang lên trong sự tự hào “Cùng tiến lên” với ước vọng “Non sông Việt Nam vững bền”

Cùng với đó, hình ảnh Lá cờ nơi đảo xa – đảo Lý Sơn xuất hiện một cách trang nghiêm ngay trên sân tập. Một không khí đầy xúc động và tự hào!

Với các bạn mới, hẳn sẽ là một trong những ấn tượng đầu tiên tại CLB. Bởi chưa bao giờ các bạn được thấy một lá cờ Tổ quốc lớn đến vậy. Bởi chưa bao giờ hoặc chắc cũng từ rất lâu, các bạn mới hát bài Quốc ca trọn vẹn 2 lời. Cũng bởi chưa bao giờ các bạn đặt tay lên tim mình và hát vang lời Quốc ca. Nếu còn gắn bó, chắc chắn các bạn sẽ hiểu giá trị mỗi hành động các bạn đang thấy, đang làm tại CLB.

Sau nghi lễ hát Quốc ca, anh Nguyễn Trường Định – Chủ nhiệm CLB Vovinam HVNG lên đọc diễn văn khai giảng học kì mới.

Tiếp theo là phần biểu diễn võ thuật đặc sắc, đầy ấn tượng mang những nét đặc trưng của môn phái. Các tiết mục được các anh chị Huấn luyện viên và các môn sinh đầu tư kĩ lưỡng:
Nhập Môn Quyền – bài quyền đầu tiên các bạn sẽ được tập ở cấp Lam đai.

Một số phản đòn trình độ 1.

Long Hổ Quyền – bài quyền với những đường đi, nét đánh uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực.

Đòn chân tấn công. (BTC khuyến cáo các bạn không nên tự tập ở nhà!)

Tự vệ nữ – giúp các bạn nữ có thể tự tin xử lí một số tình huống gặp phải ngoài đời.


Sau phần biểu diễn võ thuật, sân khấu được nhường lại cho phần chào hỏi – giới thiệu của các bạn lớp mới. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ do chính các bạn thể hiện:
Nhóm 1 với tiết mục “Một con vịt” đưa “khán giả” trở về với tuổi thơ dữ dội.

Nhóm 2 lại đưa mọi người sát lại gần nhau hơn với bài hát “Nối vòng tay lớn”.

Nhóm 3 với ấn tượng về Vovinam – môn võ của dân tộc đã lựa chọn “Dòng máu Lạc Hồng” để thể hiện.

Nhóm 4 gửi lời hẹn “Mình yêu nhau đi” đến toàn bộ trai xinh gái đẹp trong CLB.

Nhóm 5 mang đến những lời ca của “Thu cuối”. Tiết mục đã kết lại một cuộc tình và mở ra những cuộc tình khác cho tất cả những ai đang có mặt ở đây.

Các tiết mục được sự hưởng ứng nhiệt tình của các môn sinh CLB.

Được mong chờ không kém là màn giới thiệu của Ban Quản lý CLB.


Khép lại buổi lễ khai giảng là phần hỏi – đáp. Có rất nhiều câu hỏi của các bạn mới về cấp đai, thi lên đai, về Thầy, công việc của Thầy, những bài học Thầy đã dạy, về thế hệ thanh niên, tuổi trẻ, đất nước… Cũng có bạn bày tỏ mong muốn được chụp ảnh với Thầy hay được xem Thầy biểu diễn.

Và Thầy cũng có những chia sẻ hết sức ý nghĩa cho các bạn mới nói riêng và cho tất cả những ai đang có mặt trong tối gala nói chung. Đó là những chia sẻ về sự kiên trì trong tập luyện, về cách đặt ra những mục tiêu phấn đấu, về cách ứng xử giữa con người với nhau, về sự may mắn của mỗi con người, về những thứ cần phải cố gắng, về tư tưởng của một người thanh niên…
Rồi các bạn sẽ dần thấm thía hơn những lời của Thầy nếu như các bạn còn đồng hành và gắn bó với CLB trong những tháng ngày tới đây.

Một lần nữa, chào mừng tất cả các bạn đã về chung một mái nhà với Đại gia đình Vovinam DAV. Chúc các bạn mới, các môn sinh, các HLV cùng Thầy một học kì mới đầy cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cùng nhau!

Tin khác