07:25 | 03/09/2015

Đồng diễn trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/2015)

Sau Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, CLB Vovinam Việt võ đạo HVNG đã có vinh dự được tham gia, góp mặt trong Chương trình Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Chương trình được tổ chức với quy mô lớn. Hơn 30.000 chiến sĩ lực lượng vũ trang và đại diện các tầng lớp nhân dân đã tham gia lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành nhân sự kiện trọng đại này.

Thật vinh dự và tự hào, gần 60 bạn trẻ – môn sinh CLB Vovinam HVNG đã được đứng trong đội diễu hành trên quảng trường Ba Đình sáng ngày 02/9.

Các bạn được chia về các đội: múa quạt, cờ lau, cờ hội và cờ Tổ quốc.

Trước buổi diễu hành chính thức (24/8 – 01/9), các bạn đã có những ngày tập luyện liên tục, tương đối vất vả. Những buổi tập tại các địa điểm khác nhau:

Quảng trường Ba Đình

Sân vận động Mỹ Đình

Doanh trại quân đội tại Miếu Môn – ngoại thành Hà Nội

Có những buổi tập trung từ rất sớm (3-4h sáng).

Có những khi phải đi bộ rất xa.

Có những lúc chờ đợi trong mệt mỏi.

Thời tiết cũng không chiều lòng người. Có khi nắng gắt, cũng có khi bất ngờ mưa tầm tã.

Nhiều người cũng đã bị ốm.

Nhưng cũng chính những khó khăn, khắc nghiệt đó đã tạo nên những kỉ niệm đặc biệt, những khoảnh khắc không bao giờ quên.

Dậy sớm có là gì. Lên xe lại hát ca tưng bừng. Đường rộng dài, thênh thang xe ta đi tới.

Đợi chờ cũng không sao. Ngồi bên nhau cùng hát, cùng chơi rồi cùng chụp ảnh.

Hạnh phúc hơn cả là được mở rộng tầm mắt, được gặp thật nhiều các chiến sĩ và người dân ở mọi lứa tuổi, đến từ mọi vùng miền.

Trong không khí đó, dù ở đâu hay với ai, những tiếng hát, những cái nắm tay, những cái vẫy chào và cả những nụ cười cũng bỗng trở nên thân ái đặc biệt.

Đặc biệt hơn cả là dịp được gặp mặt Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trong 9 ngày đặc biệt đó, những “người trẻ” sẽ không thể hết mình luyện tập, thoải mái vui đùa nếu thiếu đi sự đồng hành của các anh chị HLV – những người luôn theo sát, chăm sóc, cổ vũ và động viên các bạn.

Và đặc biệt, người Thầy vẫn luôn dõi theo những đứa trò nhỏ từ xa. Người tranh thủ từng giờ nghỉ trưa đến ăn cùng “tụi nhỏ” bữa cơm, nhắc chúng nhớ lấy ý nghĩa thiêng liêng của việc mình đang làm, những gì mình đang có. Người mong chúng biết trân trọng hơn và bớt đi những than vãn.

Những người có mặt trong buổi tổng duyệt, có lẽ sẽ không thể quên hình ảnh Người Thầy ướt mưa chỉ với chiếc nón lá trên đầu.  Ánh mắt Người ấm áp, nhìn từng đứa học trò, chờ chúng nó lên xe an toàn hết rồi mới một mình trở về.

02/9 – Ngày lễ chính thức cũng đã tới. Khuôn mặt nào cũng tràn đầy sự háo hức, hồi hộp. Những phút ngắn ngủi nhưng đầy tự hào và thiêng liêng khi đi giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử rực rỡ cờ hoa, giữa sự chào đón nồng nhiệt của những người dân. Đó chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên với mỗi con người ở đó.

Cùng với đội biểu diễn, các thành viên trong CLB cũng hòa mình trong sự kiện trọng đại của dân tộc.

Sáng 02/9, trong màu áo cờ đỏ sao vàng, rất đông các môn sinh CLB Voviam HVNG đã cùng nhau đón xem đoàn diễu binh trên đường Kim Mã. Và tất nhiên, không thể quên đón xem đội biểu diễn của “nhà” qua màn ảnh nhỏ.

9 ngày trôi qua mau. Vất vả và háo hức cũng dần qua. Đọng lại trong mỗi người là lòng tự hào dân tộc, là ý thức về trách nhiệm của một người Việt trẻ, là tình thương mến với chiến sĩ, đồng bào, là thêm yêu và gắn bó với những người đồng đội quanh mình. 9 ngày đáng nhớ sẽ góp thêm vào lòng yêu nước chưa bao giờ là đủ trong mỗi bạn trẻ, là hành trang đặc biệt cho những chuyến tàu Bắc – Nam sắp tới.

Tin khác