16:15 | 05/06/2015

Đại hội Thể dục thể thao Mùa Hè 2015

Mỗi năm với hai đợt chiêu sinh, CLB Vovinam Học viện Ngoại giao chào đón hàng trăm thành viên mới. Với số lượng đông đảo các võ sinh mới tham gia CLB cũng như các lứa môn sinh đang sinh hoạt tại CLB, làm sao để có thể kết nối được tất cả các thành viên? Bằng cách nào để các em có thể nhanh chóng hòa nhập với một tập thể mới?  Những băn khoăn, trăn trở đó là lý do CLB tổ chức các kì Đại hội Thể dục thể thao song song với mỗi đợt chiêu sinh hằng năm.

dai-hoi-the-thao-mua-he-2015

Sau một tháng khai giảng lớp mới, ngày 19/4  Đại hội Thể dục thể thao Mùa hè 2015 chính thức được khai mạc.  Trước đó một tuần, các thành viên đã được bốc thăm chia về 4 đoàn để chuẩn bị cho công tác tham gia và thi đấu đại hội.

Với 9 bộ môn thi đấu dưới nhiều hình thức, nội dung khác nhau, Đại hội mở ra sân chơi cho tất cả các thành viên.

Những bộ môn thi đấu mang đậm tính chất thể thao, chuyên nghiệp: bóng đá nam, bóng đá nữ, đá cầu, cầu lông, bóng sọt

bong-da-nu-vovinam
Bộ môn Bóng đá Nữ trong ĐHTT Mùa Hè 2015

Những bộ môn đòi hỏi tính trí tuệ hay thể lực nhiều hơn là về chuyên môn thể thao: phối hợp, kéo co, ô ăn quan

Và dù chưa có kinh nghiệm cho bất kì bộ môn nào, lớp tự vệ vẫn rất tự tin với bộ môn Vovinam dành riêng cho các emtham gia, trải nghiệm và thể hiện hết mình.

bo-mon-vovinam-DHTT-He-2015

 

Bộ môn Ô ăn quan
Bộ môn Ô ăn quan

Đại hội là dip để rèn luyện sức khỏe, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân. Nhưng quan trọng hơn, đó là dịp để các thành viên  xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Được thi đấu cùng nhau, cổ vũ cho nhau. Được cùng vui, cùng buồn với những trận thắng – thua. Được quan tâm, chia sẻ với nhau những lúc vấp ngã, mệt mỏi.

Những cốc nước truyền nhau sau những trận thi đấu của ngày hè oi nóng. Những cái ôm, cái khoác vai bất kể kết quả thi đấu ra sao. Những dòng tin nhắn,  lời hỏi thăm, động viên nhau sau một ngày bận rộn. Đại hội đã thực sự mang yêu thương gắn kết các thành viên lại với nhau, không chỉ trong một đoàn mà rộng hơn là trong cả CLB. Bởi ở đây, mỗi người  không chỉ học cách quyết tâm, nỗ lực cho chiến thắng của đoàn mình, mà quan trọng hơn là học được cách mang lại niềm vui cho cả những người xung quanh, kéo nhau dậy, nâng nhau lên thay vì sự tranh giành thắng thua.

bo-mon-keo-co

Năm tuần Đại hội trôi qua và cho tới ngày 23/5 đã chính thức được bế mạc. Một sân chơi vừa khép lại nhưng mở ra một hoặc rất nhiều cánh cửa khác rộng lớn hơn để các bạn tự vệ nói riêng và các thành viên CLB nói chung tiếp tục bước vào sâu hơn, tìm hiểu kĩ hơn, khám phá được nhiều hơn về ngôi nhà Vovinam DAV. Đó thực sự là thành công lớn nhất Đại hộ iđã đạt được. Mong chờ và hi vọng nhiều hơn nữa cho thành công của những kì Đại hội tiếp theo.

 

Tin khác